< Login:: khanhly.net:: Góc riêng:: Thư riêng:: Ghi danh:: Các thành viên:: Tìm kiếm:: Log Out>

Khánh Ly - huyền thoại và giới trẻ Việt Nam

 
Tham gia dưới tên: Guest
Cùng đọc bài với bạn: không
  In Ra
Diễn Đàn Chính >> [Cho mai sau...] >> Thương một người >> Khánh Ly - huyền thoại và giới trẻ Việt Nam Trang: [1]
Tên login
Thân bài << Đề Mục Cũ   Đề Mục Mới >>
Khánh Ly - huyền thoại và giới trẻ Việt Nam - 3/14/2010 2:33:26 AM   
ROBUSTA


Thành viên đang: offline

Quả thực đối với lớp trẻ VN, lớn lên trong một chế độ mới, giáo dục mới, nên hầu khi còn nhỏ, những ảnh hưởng về Nhạc Trịnh và giọng hát Khánh Ly chỉ là rất mơ hồ. Hoặc bị ảnh hưởng của một phần nhỏ những người yêu thương nhạc của Ông và giọng hát của Cô. Đối với bản thân tôi, tôi vẫn cứ nghe những lời nhạc da diết, thẳm sâu như " Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi..." từ giọng hát đấy thổn thức, tâm trạng như một một cánh vạc kêu sương bằng tất cả sức bình sinh cất lên. Nhưng quả thực, sau này khi lớn lên rồi, tôi mới mơ hồ nhận thức có một nghệ sĩ hát nhạc Trịnh thành công ngoài sức tưởng tượng. Cô hát cho đời, cho người và cũng hát cho cô.

Với giới trẻ VN, Khánh Ly quả thực là huyền thoại, cô cho chúng tôi nghe và dường như cảm nhận được sự đau thương của chiến tranh, sự cao cả của tình nhân loại và sự tuyệt vời của tình yêu. Với tôi, Khánh Ly là cố nhân, dù chưa một lần gặp mặt, và cô cũng không biết tôi là ai. Đôi khi chỉ cần vô tình trong quán cafe, hay tại một nơi nào đó, có tiếng hát của Cô cất lên "Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ", "Có đường xa mà nắng chiều quạnh quẽ..." là tôi lại thấy bình an nơi tâm hồn đến thanh khiết, thánh thiện. Người VN còn nghe Cô hát, tức là Cô vẫn tồn tại ở VN, Cô vẫn mang hồn nhạc của Ông đến với mọi người. Khi nào còn tình yêu, thì còn nhạc Trịnh, và còn nhạc Trịnh, thì còn Khánh Ly.


Dạo này Ro hay vào các diễn đàn, vô tình đọc được những comment khá hay thậm chí là rất ngộ nghĩ, Ro muốn chia sẻ để các anh chị trong phoxua hiểu hơn về tình cảm mà người VN và giới trẻ đang sống tại VN dành cho Cô.

Trịnh Vĩnh Trinh:
Bài báo: “Nhiều bóng hồng tự nhận là người yêu của anh Sơn”
Ngoài giọng ca liêu trai, bất hủ, không ai có thể phủ nhận được giọng hát của chị Khánh Ly trong dòng nhạc Trịnh Công Sơn, đã để lại một dấu ấn to lớn trong một giai đoạn quan trọng của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Bình luận về "Bài tình ca nhỏ" của KL
http://www.facebook.com/note.php?note_id=300958345873&comments
Lê Bá Phú Thuỷ: nhất trí là ko thể nào chấp nhận đc ĐVH , hát còn sai cả lời. 90% là của Khánh Ly , 5% là của TCS tự hát , 3% là HN , và 2 % là các ca sĩ khác, như Quang Dũng, Tuấn Ngọc , các ca sĩ nhạc vàng. Người ta nói tiếng hát của Khánh Ly nhẹ như bấc mà nặng như chì mà...
Đinh Thu Minh Ngọc: Hát Trịnh nhiều nhưng mình yêu Khánh Ly bởi dường như bà hát Trịnh bằng tình yêu và sự đồng điệu trong tâm hồn ... nghe bà hát mình cảm thấy gần Trịnh hơn ...
Julie Vo: Tôi phải ngừng đọc, đi pha cho mình một tách caphe để nhâm nhi và đọc chậm lại...để có thể thấy được hình ảnh một buổi chiều ở Huế, trong căn nhà nhỏ của TCS với tiếng đàn của ông. Để mường tượng Khánh Ly với tiếng hát buồn và bình dị qua của Cô...và tôi thấy lòng mình chùng xuống...mang một nỗi buồn không tên gọi!

Youtube: bình luận bài Ru ta ngậm ngùi:
Kevinsf: Khanh Ly has a special place in my heart. She makes me very proud of my Vietnamese heritage.
vdtmh: Khanh Ly is not only a wonderfully popular singer, she is also the voice of my generation who grew up in the VietNam war. She carries within her the deep emotion of a country suffering thru a terrible war and was the only singer, to me, able to convey and deliver this emotion and feeling to listeners like me.
Thank you Khanh Ly, you are always the best in every sense a singer can possibly be and your image and you voice always live in me.
Saphead: It's amazing how she's been able to maintain the quality of her singing even to this day. She's a stunning icon, forever connected to an extraordinary songwriter.
levincent62: Ther is something in this song, that drive me
to an unexplicable nostalgic mood. its lyrics, its sound, its unending armonic
"mattres" with the string, Khanh Ly's voice...
wow it's just amazing.Great song and Artis!
sparemankind: Whenever my dad took me camping he would always play khanh ly, and the mix of it all was so ethereal, so beautiful to be able to immerse myself in the wilderness with khanh ly on the stereo, ah, wish i venture back to those days

_____________________________

Nhiều khi muốn đi về con Phố Xưa
Nhiều khi muốn quay về ngồi yên dưới mái nhà...
Bài thứ: 1
Trang:   [1]
Diễn Đàn Chính >> [Cho mai sau...] >> Thương một người >> Khánh Ly - huyền thoại và giới trẻ Việt Nam Trang: [1]
Chuyển tới:





Bài Mới Không có Bài Mới
Đề Mục Nóng Hổi (có bài mới) Đề Mục Nóng Hổi (không bài mới)
Khóa (có bài mới) Khóa (không bài mới)
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 Ý Kiến của Bạn
 Xóa bài của mình
 Xóa đề mục của mình
 Đánh Giá Bài Viết




Login| khanhly.net| Diễn Đàn Chính| Bài hôm nay| Bài mới| Góc riêng| Thư riêng| Các thành viên| Tìm kiếm| Log Out


Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.4
Copyright © 2003 - 2006 KHANHLY.NET

0.125